Học bổng du học trường đại học Chiba Nhật Bản

Đại học Chiba Nhật Bản là một trong những trường đại học quốc gia hàng đầu chính vì vậy mà Đại học Chiba là ngôi trường được nhiều bạn trẻ lựa chọn để du học Nhật Bản, đối với sinh viên Việt Nam cũng không ngoại lệ. Để tăng sự thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập trường đã có rất nhiều loại học bổng du học Nhật Bản và ngay bây giờ du học quốc tế Trần Quang sẽ dẫn bạn đi tìm hiểu ngay những loại học bổng đó nhé!
Xem nhanh
Học bổng từ các quỹ tư nhân: Học bổng này dành cho các sinh viên quốc tế được tài trợ bởi các tư nhân từ các quỹ tư nhân gồm:
Học bổng dành cho các ứng viên được lựa chọn thông qua sàng lọc nôi bộ áp dụng cho các quỹ thông qua các đề xuất của trường đại học và có hai loại học bổng trong đó sinh viên phải nộp đơn trực tiếp cho các cơ sở.

Đối với những loại học bổng do trường đại học giới thiệu, trong số những người đã hoàn thành việc đăng kí trước để xin học bổng dành cho sinh viên quốc tế được tài trợ bởi tư nhân, khi có yêu cầu từ tổ chức tư nhân thì bạn sẽ nộp mẫu dơn xin học bổng này. Những người đã nộp đơn cho Phòng công tác sinh viên quốc tế của phòng công tác thì sẽ đủ điều kiện để lựa chọn nội bộ. Những thông tin mới nhất về học bổng sẽ thường được đăng trên trang web của Văn phòng sinh viên quốc tế và trên bảng tin vì vậy hãy nhớ kiểm tra thường xuyên.

Học bổng chính phủ Nhật Bản (MEXT):
 • Giá trị: sẽ được chi trả tiền học phí, chi phí sinh hoạt, vé máy bay trong toàn bộ thời gian các bạn học.
 • Đối tượng: đại học, thạc sĩ, tiến sĩ  và ngành học như khoa học xã hội, kinh tế, khoa học kỹ thuật, công nghệ, y, dược.
 • Khi bạn đăng kí học bổng MEXT các bạn có thể lựa chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật chứ không nhất thiết bằng tiếng Nhật.
Có 2 cách thức nộp hồ sơ:
 • Nộp qua đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nhưng khi bạn nộp qua đại sứ quán thì bạn chỉ nên nộp khi bạn muốn theo học bậc trung cấp, cao đẳng, đại học bằng tiếng Nhật, bậc thạc sĩ tiến sĩ bạn có thể lựa chọn học bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.
 • Nộp trực tiếp qua trường Đại Học Nhật Bản khi bạn muốn hướng đến các chương trình bậc đại học bằng tiếng Anh và bậc thạc sĩ tiến sĩ bằng tiếng anh hay tiếng Nhật cũng được.
Học bổng Jasso:
 • Học sinh, sinh viên tham dự kì thi Du học Nhật Bản (EJU).
 • Áp dụng với bậc Đại Học, Cao Đẳng, KT chuyên nghiệp, dạy nghề .
 • Hỗ trợ 48.000 JPY/tháng.
 • Đối với du học sinh dài hạn: Đh, sau Đh, CĐ, KT chuyên nghiệp, dạy nghề, khoá tiếng nhật 48.000 JPY/tháng.
 • Cơ sở giáo dục tiếng Nhật 30.000 JPY/tháng.
 • Đối với sinh viên trao đổi ngắn hạn: Đăng kí qua trường ở Việt Nam và hồ sơ cho trường đại học tiếp nhận bên Nhật. Hỗ trợ 80.000 JPY/tháng được cấp tối đa 1 năm.
 • Cựu du học sinh công tác trong lĩnh vực giáo dục, nghiêm cứu hoặc hành chính thì được hỗ trợ 11.000 JPY/tháng (trong 60-90 ngày).
Hoạt động theo phương châm đào tạo và rèn luyên sinh viên từ những điều đơn giản nhất, Đại học Chiba sẽ là nơi tốt nhất để các bạn lựa chọn học tập và phát triển đến dẫn đến thành công. Hãy liên hệ đến du học quốc tế Trần Quang để được tìm hiểu và được tư vấn về du học Nhật Bản nhé.

Tags

Tin liên quan
08.5590.1986