Thủ Tục Du Học Đài Loan

Công Ty Du Học Quốc Tế Trần Quang sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết, về thủ tục đăng kí du học Đài Loan đến các bậc phụ huynh và du học học sinh đang có dự định đi du học Đài Loan, muốn chắp cánh ước mơ ở một môi trường mới. Vậy để biết được điều đó các bạn hãy tham khảo thủ tục du học Đài Loan ngay bên dưới này nhé.
Xem nhanh
Khi quyết định du học Đài Loan, hồ sơ du học là một yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong thủ tục du học Đài Loan nhằm quyết định du học sinh có thể bước chân vào trường hay xin học bổng của trường và xin visa.
Hồ sơ du học:
- Bằng tốt nghiệp
- Học bạ (GPA 6.0)
- Giấy khai sinh
- Hộ chiếu
- Ảnh 4x6
- Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính
- Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Trung
- 2 thư giới thiệu của giáo sư đối với du học sinh học hệ thạc sĩ, tiến sĩ
- Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học đối với du học sinh hệ tiến sĩ.
Hồ sơ phỏng vấn visa gồm:
- Hộ chiếu bản chính và bản sao và lưu ý hộ chiếu phải còn hiệu lực 6 tháng
- Mẫu đơn xin visa có chữ ký của du học sinh
- Giấy báo nhập học bản sao và bản chính
- Bản chính và bản sao văn bằng học lực
- Chứng minh tài chính cần sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập người bảo trợ
- Giấy khám sức khỏe theo mẫu của Đài Loan
- Kế hoạch học tập bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung
- Chứng chỉ TOCFL 2 trở lên
- Chứng chỉ TOEIC 375 điểm trở lên, IELTS 3.0 trở lên, TOEFL iBT 26 điểm trở lên, pBT 385 điểm trở lên.
- Chi phí và thời gian xin visa: 66 USD, thời gian 5 ngày
- Lý lịch tư pháp số 2
Phỏng vấn xin visa là bước quan trọng mà mỗi du học sinh cần chuẩn bị kỹ càng để có thể thuận lợi bay sang Đài Loan. Trong thủ tục du học Đài Loan, sau khi trải qua vòng phỏng vấn lấy được visa để hoàn thành ước mơ du học của bản thân. Và giờ đây, du học sinh chỉ cần book vé và chờ đến ngày bay sang Đài Loan học tập và khám phá môi trường học tập mới cùng những người bạn mới của mình. Đồng thời tìm được công việc tốt với mức lương ổn định sau khi tốt nghiệp là mong muốn của mọi sinh viên khi học tập tại các trường đại học.
  • Du học sinh cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của nhà trường. Nếu muốn xin học bổng thì du học sinh cần chuẩn bị thêm một bộ hồ sơ theo yêu cầu của chương trình học bổng.
  • Đối với những du học sinh học chương trình đại học hoặc thạc sĩ, cần công chứng dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung và mang đến làm thủ tục hợp pháp hóa Lãnh sự tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam cùng xác nhận của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam. Vì vậy, cần hoàn thành hồ sơ du học thì có thể hoàn chỉnh thủ tục du học Đài Loan đầy đủ.
  • Hoàn thành hết những bước trên, du học sinh sẽ gửi hồ sơ tới trường đại học và chờ theo dõi hồ sơ bằng các theo dõi email hàng ngày để kiểm tra đề phòng trường yêu cầu du học sinh bổ sung một số giấy tờ cần thiết có liên quan khác.
  • Bên cạnh đó, điều quan trọng trong thủ tục du học Đài Loan không thể thiếu là hồ sơ xin visa du học.

Tags

Tin liên quan
08.5590.1986