Đại Học Sangmyung – Hàn Quốc

Trường được thành lập từ năm 1937, tiền thân là Học viện Giáo dục Sangmyung, với mục tiêu đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai cho đất nước. Năm 1996 trường chính thức đổi tên là Đại Học Sangmyung, tái thiết lập nên hình ảnh một ngôi trường hợp tác giáo dục. Hệ thống hiện hành của trường được thiết kế để thích ứng với thay đổi và liên tục mở rộng cơ hội tới tất cả các sinh viên trên toàn Hàn Quốc cũng như trên thế giới.
  •  Tên trường tiếng Anh: Sangmyung University
  • Tên trường tiếng hàn: 상명 대학교
  • Trường thành lập năm: 1937 (học viện Sangmyung) – 1996 (ĐH Sangmyung)
– Địa chỉ Seoul campus: 20 Hongjimun 2-gil, Buam-dong, Jongno-gu, South Korea.
– Địa chỉ Cheonan campus: Chungnam Cheonan City Dongnam-gu Sangmyung dae road 31 Sangmyung University.
Trong lịch sử, đây là ngôi trường nghệ thuật chỉ dành riêng cho nữ sinh. Nhưng từ năm 1996, Sangmyung bắt đầu nhận các nam sinh vào học. Đại học này được xem là cái nôi đào tạo nhiều vận động viên xuất sắc về các lĩnh vực thể dục, bơi lội, ca sĩ, diễn viên… cho Hàn Quốc. Các diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc như: Kim Jae Won, Eun Jung, SeungAh (Rainbow), Ji Hyun…
Đặc điểm nổi bật.
  • Năm 2009, trường lần đầu tiên công khai bản đánh giá kết quả giảng dạy và nghiên cứu của 293 giáo viên trong trường trên trang web, mở đầu cho sự minh bạch trong chất lượng giảng dạy của khối Đại học.
  • Tại trường Đại học Tổng hợp Sangmyung, bạn sẽ được học tập trong môi trường quốc tế với hơn 303 giáo sư và đội ngữ giảng viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm.
  • Chương trình đào tạo đa dạng với trang thiết bị hiện đại giúp sinh viên đạt được thành tích cao nhất khi lựa chọn học tập tại đây.
  • Bộ Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc xếp hạng Đại học Sangmyung là một trong số các trường Đại học tốt nhất của quốc gia.
  • Học sinh học tiếng được học tập trung tại Trung tâm riêng trong trung tâm thành phố Seoul.
  • Trung tâm tiếng Hàn tạo việc làm cho các sinh viên muốn làm thêm tại văn phòng.
  • Học phí của trường tương đối rẻ so với những trường khác trong khu vực Seoul.
  1. Các ngành học
KHOA
CHUYÊN NGÀNH
Nhân Văn
Văn hóa và nội dung, Văn hóa và nội dung Hàn Quốc, Không gian và môi trường, Tài năng công cộng, Phúc lợi gia đình, Giáo dục ngôn ngữ Hàn Quốc, Giáo dục Anh ngữ, Quản trị kinh doanh toàn cầu, Quản trị doanh nghiệp.
Tự Nhiên
Khoa học Máy tính và khoa học điện tử, Game, Thực phẩm phẩm và dinh dưỡng, Thực phẩm
Giáo dục toán
Kỹ Thuật
Kỹ thuật thông tin thông minh (Kỹ thuật thông tin tình báo con người), Điện và kỹ thuật máy tính (Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử Convergence), Kỹ thuật sinh học và hóa học (Bộ môn công nghệ sinh học, kỹ thuật năng lượng hóa học, hóa học và kỹ thuật sinh học)
Thể Dục Thể Chất
Thể thao và khiêu vũ (Thể thao và quản lý y tế)
Giải Trí
Môn thể thao và khiêu vũ (Nghệ thuật khiêu vũ), Nghệ thuật (Nghệ thuật và thiết kế, Nghệ thuật đời sống)
Âm Nhạc
Khoa âm nhạc
Quân Đội
Cục an ninh quốc gia
3. Học bổng
- Học bổng đầu vào cho sinh viên quốc tế:  Hồ sơ nộp vào trường sẽ được xét trao những suất học bổng trị giá 30%, 50%, 70%, 100% tùy thuộc vào kết quả học tập và rèn luyện.
- Học bổng ngôn ngữ: Những sinh viên có kết quả TOPIK 4 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên, sẽ nhận được suất học bổng trị giá 50% học phí kỳ đầu tiên
- Học bổng kết quả học tập xuất sắc: (Kể từ kỳ học thứ 2, sinh viên có cơ hội nhận học bổng nếu duy trì điểm trung bình của kỳ trước) như sau:
GPA
4.528.000 Won/kỳ
5.093.000 Won/kỳ
  1. Ký túc xá
KTX sẽ phụ thuộc vào phòng và chi phí như sau:
  • Phòng đơn: 213 $/tháng
  • Phòng đôi: 133 $/tháng
  • Phòng ba: 107 $/tháng
  • Phòng 4: 96 $/tháng
  • Đăng ký nhập học: 50 won (đóng 1 lần duy nhất lúc nhập học)
Tên đây là những thông tin về trường Sangmyung mà các bạn cần biết. Dựa vào những thông tin này các bạn hãy thử một lần tìm hiểu và đến với ngôi trường có đông du học sinh Việt Nam này nhé.