Học bổng bảo Yomiuri - Trường Nhật Ngữ Tokyo World

Đây là tờ báo được phát hành tại Tokyo, Osaka, Fukuoka và nhiều thành phố lớn khác của Nhật, là một trong 5 thời báo quốc gia của Nhật Bản, bốn tờ khác bao gồm Asahi Shimbun, Mainichi Shimbun, Nihon Keizai Shimbun, và Sankei Shimbun. Tính đến thời điểm hiện tại, Yomiuri đã cấp số lượng lớn học bổng hỗ trợ học phí cho du học sinh Việt Nam
Tìm hiểu về tòa soạn báo YOMIURI
Yomiuri là một trong những tòa soạn báo lớn nhất Nhật Bản, với số phát hành lên tới 14 triệu bản trên ngày.
Nội dung chương trình học bổng báo YOMIURI
  • Tham gia chương trình các bạn có thể vừa học tập trường Nhật ngữ vừa có công việc làm thêm ổn định hàng tháng. Chương trình Học bổng Yomiuri có nghĩa là các bạn sẽ ký hợp đồng làm việc 1 năm cho Thời báo Youmiuri.
  • Công việc phát báo tuy hơi vất vả trong những ngày mưa lớn, tuyết rơi...Tuy nhiên, làm thêm phát báo đảm bảo được thời gian học tập cũng như mức chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại Tokyo.
Nội dung công việc:
  • Giờ làm việc: Sáng từ 2:30 - 5:00; Chiều từ 14:00 - 16:00
  • Phương tiện: Xe máy (xăng xe sẽ được tiệm báo chi trả)
  • Mô tả: Đi phát báo ở xung quanh khu vực được phân công (có bản đồ dân cư). Được phát áo khoác, miếng dán giữ nhiệt, găng tay và các trang thiết bị khác để giữ ấm trong thời tiết lạnh.
  • Tổng thời gian làm việc 1 tuần là : 28 tiếng
Mục tiêu
  • Hỗ trợ các bạn có mong muốn học tập và làm việc tại Nhật Bản nhưng không có điều kiện về kinh tế. Giúp các em có cuộc sống ổn định học tập tại Nhật
  • Biết thêm về trường: Nhật ngữ Tokyo World
Chế độ đãi ngộ của học bổng báo YOMIURI
  • Học viên được tạo việc làm thêm ngay sau khi sang Nhật mà không phải lo tìm việc ban đầu với mức lương: 139.500 yên/tháng (sau khi trừ các khoản vay của trường và chi phí KTX các bạn sẽ được nhận lại khoảng 95.000 yên/tháng ~ 20 triệu cho chi phí sinh hoạt và ăn uống)
  • Hỗ trợ 100% học phí và các khoản nhập học đầu vào (Khoàng 76 man)
  • Đảm bảo việc làm thêm: lương cầm tay từ 8,7 ~ 9,5 man
  • Miễn phí 100% Ký túc xá, chi phí điện nước, gas,...
  • Sau khi ra trường nếu có mong muốn bạn sẽ được giới thiệu vào những công ty hợp tác với báo
  • Khi nhập học bạn chỉ cần nộp 7,5 man phí nhập học và đặt cọc 12 man cho trường, tổng là 19,5 man. Số tiền 12 man đặt cọc sẽ được trả lại sau 1 năm kết thúc hợp đồng.
Điều kiện đăng kí học bổng báo Yomiuri
  • Nam, nữ tuổi từ 18-25 tuổi
  • Đủ sức khỏe, chịu được lạnh vì đặc thù công việc khá vất vả về thời tiết và thời gian nghỉ ngơi.
  • Đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu N4 trước khi xuất cảnh (Tại thời điểm phỏng vấn không yêu cầu tiếng Nhật).
  • Học tiếng Nhật tại lớp dành cho những học sinh có nguyện vọng theo học bổng báo tại trung tâm
  • Phỏng vấn trực tiếp với công ty báo
  • Kiểm tra viết (Kiểm tra trình độ năng lực tiếng nhật và các quy tắc giao thông ở nhật)
  • Thời hạn hợp đồng 1 năm( tuy nhiên học sinh đi kì tháng 4 là 2 năm)