Trường Đại Học Youngsan – Hàn Quốc

1. Giới thiệu chung.
Trường hướng đến những luật sư chuyên nghành, những nhà quản lý dành cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các CEO hướng đến những doanh nghiệp vừa và nhỏ được xây dựng thành những doanh nghiệp toàn cầu hóa. Những luật sư chuyên nghành bằng việc ứng dụng tốt những kiến thức chuyên nghành và kiến thức luật vào trong công việc thực tiễn sẽ làm cho doanh nghiệp ngày càng thêm phát triển vững mạnh.
  • Tên tiếng Anh: Youngsan University
  • Tên tiếng Hàn: 영산대학교 Loại hình: tư thục
  • Năm thành lập: 1997 Số lượng sinh viên: 9,000 sinh viên Địa chỉ: 산150 Junam-dong, Yangsan-si, Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc
Trường có 2 cơ sở đào tạo:
  • Cơ sở chính nằm ở thành phố Yangsan bên cạnh thành phố công nghiệp lớn nhất Hàn Quốc là Ulsan. Cơ sở này đào tạo tập trung chủ yếu chuyên môn hóa các lĩnh vực như Tín dụng, Bất động sản, Thương mại, IT và Luật
  • Cơ sở thứ hai nằm ở khu Haeundae thuộc thành phố Busan – một thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc. Cơ sở này tập trung đaog tạo vào Dịch vụ du lịch và văn hóa, Công nghiệp tổ chức sự kiện, Công nghiệp điện ảnh và Công nghiệp du lịch.
  • Theo công bố của chính phủ Hàn Quốc vào tháng 10 năm 2010 thì trường Đại học Youngsan đứng thứ 4 trên toàn quốc và đứng đầu khu vực Busan Gyeongnam với tỉ lệ 71% sinh viên kiếm được việc làm sau tốt nghiệp. Hiện tại trường đang có hơn 9,000 sinh viên và du học sinh quốc tế đang theo học. Du học sinh quốc tế với hơn 800 sinh viên, trong đó du học sinh Việt Nam là 138 sinh viên (tính tới 2018)
Các đặc điểm nổi bật
- TOP 1% năm 2017
- Tỉ kệ sinh viên kiếm được việc làm ngay khi tốt nghiệp nằm trong TOP đầu.
- Cơ sở vật chất hiện đại khang trang. Khuân viên trường đẹp tạo cảm hứng làm việc.
  1. Các ngành học
TÊN TRƯỜNG
NGÀNH ĐÀO TẠO
Trường Đại học Du lịch và Khách sạn
Trường Đại học Thương mại quốc tế
+ Khoa tiếng Anh + Khoa thương mại Nhật Bản + Khoa thương mại Trung Quốc + Khoa thương mại Asian + Khoa thương mại Hàn Quốc + Khoa kinh doanh Hàng hải
Trường Đại học Công nghệ tổng hợp sáng tạo
Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật
Trường Đại học Y
+ Khoa đào tạo y tá + Khoa vật lý trị liệu + Khoa vệ sinh răng miệng+ Khoa quản trị y tế
Trường Đại học đào tạo cán bộ nhân viên
+ Chuyên ngành luật + Chuyên ngành hành chính + Khoa luật + Khoa hình chính cảnh sát + Chuyên ngành tự do + Khoa vận chuyển hàng hải+ Chuyên ngành võ (Taekwondo / võ thuật phương Đông)
Trường Đại học Giáo dục suốt đời (phúc lợi)
+ Chuyên ngành liên quan + Khoa quản lý tài chính bất động sản + Khoa phúc lợi xã hội
3. Học bổng
  • Học bổng dành cho sinh viên mới (Áp dụng cho học kỳ đầu tiên) – TOPIK 4 trở lên giảm 50% học phí, TOPIK 3 trở lên giảm 30% học phí – Sinh viên có TOPIK 4 trở lên được miễn phí nhập học – Sinh viên đã tốt nghiệp chương trình học tiếng của trường khi nhập học chuyên ngành sẽ được miễn phí nhập học. – Ngoài ra còn có các học bổng Chính phủ Hàn Quốc, học bổng của Quỹ giao lưu quốc tế Busan theo thành tích học tập.
  • Học bổng dành cho sinh viên theo thành tích GPA (Áp dụng cho các học kỳ tiếp theo) – Từ 2.5 hoặc trên 2.5: Giảm 20% học phí – Từ 3.0 hoặc trên 3.0: Giảm 30% học phí – Từ 3.5 hoặc trên 3.5: Giảm 40% học phí – Từ 4.0: Giảm 50% học phí.
4. Học phí
  •  Học phí học tiếng Hàn: 4.800.000 KRW/năm (Học phí 1 kỳ: 1.200.000 KRW)
  • Học kỳ: 4 học kỳ học tiếng Hàn (Xuân/ Hạ/Thu/Đông)
  • Một tuần học 20 tiếng, 1 học kỳ là 10 tuần
  • Chuyên ngành: học phí dao động từ 2,716,000 won đến 3,679,000 won tùy vào chuyên ngành đào tạo
5. Ký túc xá
  • KTX đại học Youngsan nằm ở cả 2 khu campus tại Yangsan và Busan. Cả hai KTX đều đực trang bị đầu đủ tiện nghi Cho sinh viên. KTX Yangsan Campus gồm 1 toài nhà 4 lầu với diện tích 2,222 m2 và 1 tòa nhà 5 lầu với diện tích 4,905 m2. KTX Busan Campus với 1 tòa nhà 7 lầu và 1 tầng hầm với diện tích 7,807 m2.
Phí ký túc xá
647,000 won (6 tháng), 435,000 won (16 tuần)
Phí ăn uống
722,400 won (16 tuần)
Phí bảo hiểm
200,000 won
Trên đây là các thông tin cần thiết khi bạn muốn học tập tại đại học Youngsan. Với các thông tin trên du học Trần Quang mong rằng các bạn có thể có những lựa chọn tốt nhất cho mình.