Tất tần tật về Pukyong National University - Busan

Pukyong National University - Busan là một trong những trường đại học tiêu biểu. Là ứng cử viên sáng giá cạnh tranh vị trí Top đầu những trường Đại học Quốc gia tốt nhất Hàn Quốc. Hãy cùng Du học Quốc tế Trần Quang tìm hiểu thật kỹ về ngôi trường này nha:

1. Vị trí địa lý và hệ thống cơ sở
Tên tiếng Anh: Pukyong National University (viết tắt PKNU) Tên tiếng Hàn: 부경대학교 Năm thành lập: 1924 Đại học Quốc gia Pukyong là trường đại học quốc gia nằm ở Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc. Trường nằm gần ven biển của quận Nam Busan. Vị trí gần cảng Busan, Cầu Lớn Gwangan, Bãi biển Haeundae và Jagalchi. Theo University News Network, trường được bình chọn là “Đại học ở Hàn Quốc đẹp nhất với 4 khuôn viên trường học”. Trường có hai cơ sở chính Daeyeon-dong và Yongdang-dong. + Daeyeon Campus : (48513) 45, Yongso-ro, Nam-Gu. Busan, Korea + Yongdang Campus : (48547) 365, Sinseon-ro, Nam-Gu, Busan, Korea.

2. Đặc điểm nổi bật của trường
- Là 1 trong 2 trường Đại học lớn nhất khu vực phía Nam Hàn Quốc (Busan) và là trường đứng đầu trong đào tạo lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ. - Top 3 đại học tốt nhất Busan - Top 30 đại học tốt nhất Hàn Quốc - Top 1 Đại học Quốc gia về tỷ lệ SV tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp - Khoảng 1700 du học sinh nước ngoài đến từ 67 quốc gia trên thế giới (số liệu 2019)

3. Quá trình hình thành và phát triển

Trường Đại học quốc gia Pukyong được thành lập năm 1996, từ việc hợp nhất Đại học Thủy sản Quốc gia Busan (1941) và Đại học Công nghệ Quốc gia Busan (1924). Pukyong National University - Busan là nơi đào tạo ra những thế hệ sinh viên tài năng - những con người tài năng cống hiến cho sự phát triển của Hàn Quốc. Pukyong National University được coi là trường Đại học có năng lực nghiên cứu xuất sắc nhất trong các lĩnh vực: công nghệ sinh học, ngư nghiệp, công nghệ kết hợp làm lạnh, công nghệ hệ thống tàu biển, công nghệ môi trường của Hàn Quốc. Nhờ chất lượng đào tạo và dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt. Nên trường luôn nằm trong TOP những trường có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm cao nhất trong số các trường Đại học Quốc gia ở Hàn Quốc. Trường cũng tự hào là nơi có nhiều nhất các bài báo khoa học quốc tế được xuất bản.

4. Các kỳ nhập học và điều kiện tuyển sinh của từng hệ
4.1 Hệ tiếng
- 4 học kỳ/năm - Kỳ nhập học tháng 3, 6, 9, 12 - 4 học kỳ cụ thể cho năm 2020: + Kỳ xuân: 2/3-14/5/2020 + Kỳ hè: 1/6-7/8/2020 + Kỳ thu: 1/9-13/11/2020 + Kỳ đông: 1/12/2020-10/2/2021
4.2. Hệ Đại học và sau Đại học
- 2 học kỳ/năm - Lịch học cụ thể cho năm 2020 - Hệ đại học: + Học kỳ 1: 1/11-6/12/2019 + Học kỳ 2: 4/5-5/6/2020 - Hệ cao học: + Học kỳ 1: 1/11-6/12/2019 + Học kỳ 2: 4/5-5/6/2020

Đặc điểm nổi bật của Pukyong National University - Busan

5. Các chuyên ngành đào của trường (đại học và sau đại học)

Trường cung cấp tới 78 chuyên ngành đại học và sau đại học; đào tạo hàng ngàn sinh viên mỗi năm. Đặc biệt, trường còn có các chương trình học quốc tế tại cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc cùng Đại sứ quán Hàn Quốc trên toàn thế giới. Tạo điều kiện cho các sinh viên xuất sắc tham gia học tập và trau dồi kinh nghiệm thực tế. Sinh viên học tập tại trường cũng được nhận sự hỗ trợ nhiệt tình khi xin học bổng. Hay đưa đón tại sân bay, mua bảo hiểm, tìm nhà ở ngoài kí túc xá,…

Trường
Khoa – ngành
Khoa học xã hội và nhân văn
  • Ngôn ngữ & văn hóa Hàn Quốc
  • Kỹ thuật Polymer
  • Luyện kim
  • Cơ khí chế tạo
  • Kỹ thuật hệ thống cơ điện tử
  • Kỹ thuật thiết kế cơ điện
  • Kỹ thuật hệ thống cơ điện lạnh
  • Kỹ thuật hệ thống cơ điện
  • Kỹ thuật hệ thống cơ học
  • Kỹ thuật hệ thống vật liệu
  • Kỹ thuật ứng dụng
  • Kỹ thuật An toàn
  • Kỹ thuật Y sinh
  • Kỹ thuật hiển thị
  • Kỹ thuật Điện tử
  • Kỹ thuật Thông tin và Truyền thông
  • Kỹ thuật Máy tính
Khoa học thủy sản
  • Quản lý hệ thống sản xuất hàng hải,
  • Khoa học chế tạo hàng hải
  • Khoa học cảnh sát biển
  • Kinh tế hàng hải
  • Kỹ thuật thực phẩm
  • Nuôi trồng thuỷ sản
  • Cơ khí sản xuất hàng hải
  • Sinh học biển
  • Công nghệ sinh học
  • Sức khoẻ thủy sản
Khoa học và Công nghệ Môi trường & Khoa học Biển
  • Kỹ thuật môi trường
  • Kỹ thuật đại dương
  • Hải dương học
  • Khoa học nôi trường trái đất
  • Khoa học môi trường không khí
  • Kỹ thuật tài nguyên năng lượng
  • Hệ thống thông tin không gian
  • Kỹ thuật sinh thái

6. Học bổng dành cho du học sinh Quốc tế của Pukyong National University

Loại học bổng
Giá trị
Điều kiện
Học bổng sinh viên học tiếp tại PKNU
80% học phí
Nhập học sau khi hoàn tất chương trình học tiếng.(Đi học đầy đủ trên 85% số tiết trong 6 tháng và có TOPIK cấp 4)
40% học phí
Nhập học sau khi hoàn tất chương trình học tiếng.(Đi học đầy đủ trên 85% số tiết trong 6 tháng và có TOPIK cấp 3)
Học bổng sinh viên nhập học
40% học phí
Năng lực tiếng Hàn cấp 4 (1 năm)
Đại học (Nhập học mới)
Năng lực tiếng Hàn cấp 5 (1 năm)
100% học phí
Năng lực tiếng Hàn cấp 5 (1 năm)
Đại học (Nhập học mới)
Năng lực tiếng Hàn cấp 6 (1 năm)
Đại học (Nhập học mới)
Học bổng cho sinh viên đang theo học có điểm số ưu tú
80% học phí
Học bổng giúp việc

Công việc hành chính trong trường
Học bổng TOPIK
Học bổng đã được quy định
Thành tích TOPIK luôn được cải thiện tốt hơn lúc mới nhập học.
Học bổng gia đình
20% học phí
Trường hợp có hơn 2 người trong 1 gia đình đang theo học.
Đại học/Cao học
Học bổng RA/TA
220USD/tháng
Công việc hành chính trong trường
Cao học
Học bổng làm việc toàn thời gian
70% -100% học phí
– Căn cứ quyết định đề cử của giáo sư hướng dẫn Cao học– Hoặc theo quy định của trường với các bạn đạt Topik 4 sẽ được giảm 80% học phí và Topik 5 được miên 100% học phí đối với năm đầu và sang năm tiếp theo sẽ dựa vào điểm của học của kỳ trước để trường xét cấp học bổng.
Cao học

7. Cơ sở vật chất của trường Pukyong National University
7.1. KTX
KTX