Học bổng du học Canada

Du học Canada trong những năm gần đây rất được nhiều bạn trẻ quan tâm tới vì chất lượng giáo dục phát triển, môi trường sống tốt và cơ hội định cư rộng mở. Do đó việc quan tâm đến học bổng du học Canada cũng được nhiều bạn chú ý đến vì nó giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí học tập hơn. Bài viết dưới đây Du học quốc tế Trần Quang chia sẻ cho bạn biết rõ hơn về các loại học bổng cũng như yêu cầu để apply vào học bổng đó nhé!

Xem nhanh
1, Điều kiện apply học bổng
  • Kết quả học tập: Điểm GPA 8.5/10 trở lên trong 3 năm cấp 3, điểm GPA càng cao thì bạn sẽ có nhiều cơ hội trong việc xin học bổng đi Canada.
  • Trình độ tiếng anh là một trong những tiêu chí bắt buộc khi xin học bổng và điểm yêu cầu bạn cần đạt được tối thiểu IELTS 6.5 và TOEFL 79.
  • Bài luận cá nhân: mỗi học bổng sẽ có bài luận đánh giá năng lực riêng, việc cảu bạn là trình bày kế hoạch mục tiêu của bạn với ngành học mà bạn chọn thuyết phục rằng bạn xứng đáng để được nhận học bổng đó.
  • Thư giới thiệu: là một yếu tố khá quan trọng trong việc apply học bổng du học Canada. Bạn hãy lựa chọn người có chức vụ cao và thực sự hiểu về bạn, điều này làm tăng độ uy tín khi trường liên hệ xác minh thông tin.
  • Hoạt động ngoại khoá: các bạn nhớ lưu lại giấy chứng nhận, ảnh chụp…nhé, điều này khiến hồ sơ của bạn trở nên ấn tượng hơn khi săn học bổng du học Canada.
2, Các học bổng Canada hiện này
  • Học bổng chính phủ: dành cho những người cực kì xuất sắc hỗ trợ các sinh hoạt phí, thường trao cho những trường đại học top đầu.
  • Học bổng từ chính phủ - Canadian Government Scholarship
  • Học bổng phi chính phủ - Non-governmental Scholarship
  • Học bổng từ các trường ĐH - University Specific Scholarship
Học bổng đầu vào (Entry sholarship): Các trường đại học hay cao đẳng ở Canada phần lớn họ đều có học bổng dành cho các học sinh đầu vào và mức học bổng rời vào 1000$ - 4000$ tuỳ theo điểm học của của bạn.
Học bổng trong trường: năm nào trong trường cũng có học bổng dành cho các học sinh xuất sắc ở trong trường. Ngoài ra còn có những phần học bổng khác như trường cấp 3 cho bạn nào có thành tích tốt khuyến khích các bạn đến học tại trường và học bổng này có giá trị rất khác nhau

Lưu ý: Học bổng tại Canada họ sẽ cho mình xuyên suốt trong tổng quá trình mình học ở đó nhưng cái điều kiện của nó rất quan trọng đó là bạn luôn phải giữ được cái điểm học của các bạn trên một cái mức nhất định mà trường đưa ra thì lúc đó bạn sẽ đủ điều kiện nhận cái phần học bổng này.
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986