Trường Đại học Hongik Hàn Quốc

Trường Đại học Hongik Hàn Quốc là một trong những trường đại học tự thục, tọa lạc ở ngay trung tâm  thành phố Seoul Hàn Quốc, trường có 9 khoa, và nhiều ngành nghề khác nhau. Hiện trường có 4 cớ sở tại Seoul, Daehak-ro, Sejong và Hwaseong và có rất nhiều sinh viên Quốc Tế theo học.
Trường đại học Hongik bao gồm các hệ đào tạo khác nhau:
  • Hệ đại học: 10 trường đại học đơn ngành <11 phân ngành (14 chuyên ngành), 27 phân khoa>, 5 phân ngành (5 chuyên ngành), 1 khoa với tổng số 17,688 sinh viên theo học.
  • Hệ sau đại học: Trường cao học cơ bản, 1 trường cao học chuyên ngành và 12 trường cao học đặc biệt với tổng số 3,617 nghiên cứu sinh.
  • Đội ngũ giáo sư, giảng viên chính thức lên đến 73,9%. Trường hiện có 1,287 giáo sư và 433 nhân viên.
  • Trường Hongik là một trong những trường đại học được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhất.
  • Kí túc xá rộng, đẹp, hiện đại.
  • Viện cao học thiết kế quốc tế (IDAS)
  • Viện cao học trình diễn nghệ thuật (Daehak-ro campus)
  • Tòa nhà “Hongmunkwan” là nơi để nghiên cứu học tập.
  • Đứng đầu trong các trường đại học tư thục về việc cấp học bổng cho sinh viên. Tỉ lệ cấp học bổng cho SV so với mức học phí lên đến 27,6%. Học bổng mà mỗi sinh viên có thể được nhận gần cao nhất cả nước. Mức học bổng trung bình khoảng 4,011,000won/1 người.
  • Địa điểm xung quanh trường nhiều việc làm thêm: Tọa lạc tại Hongdae – khu phố không ngủ, quanh trường có nhiều trung tâm mua sắm, quán rượu, khu mua sắm. Bạn có thể dễ dàng tìm việc làm thêm ngay gần trường.
Quá trình hình thành và phát triển:
  • Đại học Hongik được thành lập từ năm 1946.
  • Là một trong những trường tư thục hàng đầu Hàn Quốc. Là trường có thế mạnh đào tạo nghệ thuật ở xứ sở kim chi.
  • Trường được đánh giá cao về công tác quản lý sinh viên nước ngoài. Từ 3/2018 đến 2022 liên tiếp nằm trong top 1 các trường được cấp thẳng visa cho du học sinh nước ngoài.
Các hệ đào tạo
Hệ tiếng
Kỳ nhập học
: 1 năm có 4 kỳ: tháng 3, 6, 9 và 12 hàng năm. Một học kỳ kéo dài trong khoảng 10 tuần
Khi theo học tại trường các sinh viên sẽ không chỉ học tập hay nghiên cứu sâu về chuyên môn mà còn được trang bị những kỹ năng cần thiết, để sau khi tốt nghiệp các bạn có thể nắm vững kiến thức về chuyên môn và các kỹ năng mềm trong cuộc sống hàng ngày, từ đó giúp các bạn hòn thiện hơn trong mọi lĩnh vực.

Nhà trường có kí túc xá rộng đẹp, thoán mát các khuôn viên mát mẻ, nên rất thuận tiện cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên, hay các chương trình sinh hoạt văn hóa.

Hiện trường có nhiều sinh viên ưu tú và nhiều xuất học bổng dành cho sinh viên có kết quả học tập tốt. Những xuất học bổng cao sinh viên có thể trang trải các học phí hay phí sinh hoạt hàng ngày tại Hàn Quốc.
Học Bổng gồm như sau:

Mức học bổng

Thời gian chi trả

Điều kiện

HB người nước ngoài

1,000,000won

Học kỳ đầu tiên

Tất cả các SV nước ngoài trúng tuyển được miễn giảm trong học phí khí nộp học phí kỳ đầu tiên

HB chương trình liên kết dung hợp công nghiệp

50% học phí

4 học kỳ

Người đáp ứng tiêu chuẩn nhất định trong số những SV nhập học chương trình hợp tác liên kết công nghiệp (tối đa 50 người)

HB gia đình Hongik

1,200,000won

Học kỳ đầu tiên

Người tốt nghiệp hệ đại học Hongik và nhập học hệ cao học Hongik (GPA đại học >3.0)

HB khuyến học

30% học phí

Từng học kỳ

SV đang học có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập

HB hợp tác

1,300,000won

SV đang theo học có tư cách đạo đức tốt và thành tích học tập ưu tú

HB trợ giảng

50% học phí

Người hỗ trợ các công việc liên quan đến bài giảng mà giảng viên chính thức xây dựng như chuẩn bị, tiến hành bài giảng.

* 1 giảng viên chính thức chỉ được giới thiệu 1 người, không được giới thiệu SV đang làm

HB hỗ trợ vận hành bài giảng

Chi trả theo số giờ dạy

Người hỗ trợ vận hành 1 hoặc hơn 2 lớp học (bao gồm cả lớp học đào tạo từ xa) do nhà trường xây dựng.

* Không được hưởng đồng thời cùng học bổng tình nguyện

HB tình nguyện

Chi trả theo thời gian lao động

Người có tư cách đạo đức tốt, cố gắng làm tình nguyện ở các phòng ban với mục đích chi trả học phí (như hỗ trợ hành chính, quản lý phòng máy,…)

HB đặc biệt

Thay đổi theo kết quả xét duyệt

Học kỳ đầu tiên

Người sắp nhập học có thành tích xuất sắc của từng chuyên ngành

HB Global

100% học phí

(bao gồm phí nhập học)

4 học kỳ hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ

6 học kỳ chương trình tổng hợp

• Khi đăng ký nhập học phải nộp kế hoạch nghiên cứu chung và Bản cam kết nghiên cứu chung với Giáo sư phụ trách hướng dẫn

• Duy trì GPA 3.5 sau khi nhập học.

• Bắt buộc tham gia trợ giảng trong thời gian học bổng 2 năm

• Sau khi hoàn thành khóa học, phải có bài luận văn cá nhân hoặc đồng tác giả với giáo sư hướng dẫn trên tạp chí học thuật quốc tế trong vòng 3 năm

HB giao lưu quốc tế

Inbound: 50% học phí