Tuyển Sinh Du Học Đài Loan

Chương trình du học Đài Loan năm nay đã chính thức mở cổng tuyển sinh. Ngay từ bây giờ các bạn có thể gửi hồ sơ của mình đến du học Quốc tế Trần Quang để đăng ký ghi danh vào trường đại học mình mong muốn, cũng như xin học bổng từ trường.

Chương trình học bổng du học Đài Loan:
Điều kiện nhận học bổng du học Đài Loan:
  • Đại học: GPA từ 7.5, chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 650 / IELTS 6.0 (hệ tiếng Anh) hoặc chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL 3 (hệ tiếng Trung)
  • Thạc sĩ: GPA từ 7.0, chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 700 / IELTS 6.0 (hệ tiếng Anh) hoặc chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL 4 (hệ tiếng Trung)
  • Kỳ khai giảng: Liên tục nhận hồ sơ
Hạn đăng ký: Liên tục
  • Sinh viên chỉ cần có điểm tích lũy từ 8.0 trở lên và sở hữu chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hoa theo quy định sẽ được cấp học bổng. Tiêu chí để xét học bổng thường dựa vào:
  • Thành tích học tập (bảng điểm, chứng chỉ, bằng khen,…)
  • Trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Hoa)
  • Thư giới thiệu
  • Kế hoạch học tập tại Đài Loan
  • Năng lực được miêu tả duyệt y vòng phỏng vấn
Chương trình du học Đài Loan 2023 tự túc
Điều kiện đầu vào chung
  • Đại học: GPA từ 6.0, chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 600 – 650 / IELTS 5.5 – 6.0 (hệ tiếng Anh) hoặc chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL 3 (hệ tiếng Trung)
  • Thạc sĩ: GPA từ 6.5, chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 650 – 750 / IELTS 6.0 (hệ tiếng Anh) hoặc chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL 3 – 4 (hệ tiếng Trung)
Chuẩn bị hồ sơ du học Đài loan 2023
  • Bằng tốt nghiệp cao nhất
  • Bảng điểm / học bạ (GPA từ  6.0)
  • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hoa
  • Giấy khai sinh
  • Giấy khám sức khỏe (form Đài Loan) và tiêm Rubella (sinh viên nữ)
  • Hộ chiếu
  • Ảnh thẻ 4×6
  • Sổ tiết kiệm
  • Thư giới thiệu
  • Bảng kế hoạch học tập
  • Giấy chứng nhận / bằng khen
  • Thống kê đề tài nghiên cứu kỹ thuật (đối với chương trình tiến sĩ)
Ngoài các tài liệu căn bản trên, những trường/ khoa tại Đài Loan còn quy định du học sinh phải nộp một số tài liệu khác. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kĩ về hồ sơ bắt buộc dựa trên cổng thông tin tuyển sinh của trường khi du học Đài Loan.
Các thủ tục trong bộ thủ tục phải được dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa, sau đó mang giấy tờ đi hợp pháp hóa Lãnh sự tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam và xác nhận của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.
Danh sách một số trường đang bắt đầu tuyển sinh du học Đài Loan 2023
Trường
Bậc học
National Tsing Hua University